วันอาทิตย์ที่ ๒๘ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๑

การทำงานของ maya คู่กับ ZBrush???

คิดถึงที่นี่มากครับ  บล็อคของตัวเองแท้ๆแต่ไม่ได้เข้ามาดูเลยไม่รู้ว่ามีคนเข้ามาดูบ้างรึป่าว 555
คิดถึงเพื่อนๆน้องๆเก่าๆในโลกอินเตอร์เนทมากๆเช่นกันครับ น้องๆที่เรียนตอนนั้นตอนนี้จบกันรึยัง เพื่อนๆที่ทำงาน3d ในตอนนั้นตอนนี้จะยังทำกันอยู่มั้ย   หรือไปทำงานอย่างอื่นกันหมดแล้วก็ไม่รู้ แต่พี่มาร์ก็ยังทำงานด้านนี้อยู่เหมือนเดิมครับยังคงทำงานที่บ้านอิทธฯ เหมือนเดิม  เพียงแต่ว่าหน้าที่การงานที่ต้องรับผิดชอบที่ทำงานมันช่างมากมายเหลือเกิน แทบไม่มีเวลาว่างมาทำอะไรส่วนตัวหรือตามความฝันเลย แอบแวะไปดูงานใหม่ๆของน้องๆเพื่อนๆเก่งกันมากเลยคับ ดีใจที่ทุกคนเก่งมากเก่งระดับเดียวกับฝรั่งกันหมดแล้ว ดีใจมากคับที่วงการนี้อนาคตคนไทยเราเก่งเท่าฝรั่งกันแล้ววว  พี่มาร์ก็คงเป็นคลื่นลูกเก่าที่พร้อมและดีใจที่คลื่นลูกใหม่ๆจ่ะซัดพี่มาร์หายไป มันเป็นวัฒจักรจิงๆครับ เกิดขึ้น  ตั้งอยู่  และดับไป อยากให้คลื่นลูกใหม่สานต่อเพื่อให้วงการ3d ของไทยเราเจริญขึ้นๆไปนะครับ

อยากจ่ะให้คนรุ่นใหม่ที่เก่งๆสอนน้องๆรุ่นต่้อๆไปกันด้วยนะคับสอนหรือแนะนำแนวทางกัน เพราะจ่ะทำให้วงการนี้เข้มแข็งและมีพลังในการต่อรองมากขึ้นครับถ้าน้องๆเก่งขึ้นเยอะๆๆๆ เพื่อค่าแรงหรือเงินเดือนที่สูงขึ้นทั้งระบบครับ

ช่วงนี้พอมีเวลาว่าง นิดหน่อยครับก็ทำโมเดลเล่นนิดหน่อยครับปล๊อกจ่ะได้ไม่ร้างไปซะก่อน

ปล. ขอบคุณเพื่อนๆน้องๆ ที่ผมเคยพูดคุยรู้จักสนิทกันเมื่อก่อนนะครับในโลกไซเบอร์ มันเป็นสิ่งดีๆในชีวิตของผมมากคับ ถึงผมจ่ะไม่เคยเห็นหน้าทุกๆคน เห็นบ้างคุยบ้างกับบางคนที่เคยเจอ ทุกๆคนเป็นส่วนหนึ่งในสิ่งดีๆในชีวิตของผมครับ  ประมาณ 7-8 ปีแล้ว ที่รู้จัก3d ผมไม่เสียใจเลยครับที่มีวันนี้ ขอบคุณทุกสิ่งทุกอย่างครับ

ปล . อีกทีครับ คิดถึงน้องๆที่เคยคุยด้วยทุกๆคนจริงๆครับ คิดถึงมากๆๆๆๆๆคลิกเพื่อดูงานเก่าๆจ๊า^O^


ประกาศ : หลังจากปล่อยให้บล็อกเงียบเหงามาหลายเดือน ปีใหม่นี้พี่มาร์จากลับสู่วงการ3dเหมือนเดิมแระน๊า555+ (พักพอแระ) บล็อกจะกลับมาอัพเดทแบบฟูลออฟชั่นแระครับ 2553 นี้ ผมจะกลับมาเป็นคนบ้าพลังเหมือนเดิม โพสทุกเว็บทุกบอร์ดเหมือนแต่ก่อนแบบเมื่อ 3-4 ปีก่อน อีกครั้ง ฟิตอย่างกะวัยรุ่นแหนะ คิคิคิ โปรเจคมาร์ จะกลับมาดำเนินการต่อ สู้ๆๆๆ

อ้อ และแน่นอนคับ พวกขั้นตอนการทำพี่มาร์จะแปะและอธิบายที่บล็อกสาขา 2 เหมือนเดิมจ้า^__^

จาก...มาร์
http://mars-tip.blogspot.com/

ว่างๆเลยปั้นโมเดล Ghost rider เล่นซะแระ อิอิอิ
เป็นดินน้ำมันแบบแข็งหน่อยคับ แต่ก็คือดินน้ำมันแหละมีละลายได้เหมือนกันแฮะ
ง่ะ -..- โต๊ะทำงานเน่ามากๆ รกโคตรๆ5555+
บล็อกพี่มาร์ สาขา 2 http://mars-tip.blogspot.com/

เทสๆๆๆๆๆ โปรเจคทำเล่นค่าเวลา กับ ลอร์ด วอเดอมอร์ (ว่าจะทำเป็นคลิปสั้นๆ ซัก 10 วิ~~ อิอิอิ)
http://www.cgplusmag.com/ http://www.thaiegazine.com/egaz/index.php
: ช่วงนี้จะเห็นว่าที่บล้อกพี่มาร์ไม่ได้อัพเดทงานใหม่ซักเท่าไหร่นะครับ เพราะพี่ต้องเอาเวลาที่เหลือจากการทำงานประจำ ไปทำโปรเจคที่คิดว่าสำคัญที่สุดอยู่ครับ พี่ตั้งเป้าไว้ที่เวลา 4 เดือนข้างหน้า จะต้องเสร็จน่ะครับ ไงซะก็ต้องขออภัยน้องๆที่เข้ามาถามปัญหา3d กับพี่ทาง msn นะครับที่พี่ไม่ได้ช่วยเหลืออะไรมากนัก อาจจะแค่ช่วยตอบคำถามหรือแค่แนะนำ แต่จะให้พี่ช่วยทำเลยหรือแก้ไขงานอะไรนี่พี่ขอผ่านนะครับช่วงนี้ พี่ต้องขอเวลาช่วงนี้ทำสิ่งที่พี่คิดว่าสำคัญที่สุดก่อนนะครับ อีก 4 เดือนข้างหน้าคงจะได้ดูกันครับ.........
อยากจะขอแรงใจจากน้องๆด้วยนะครับ ซึ่งพี่ต้องการมากๆๆในตอนนี้ อิอิอิ พี่ยังไม่มั่นใจตัวเองซักเท่าไหร่ว่าจะทำได้รึเปล่า แต่จะทำให้ดีที่สุดในชีวิตครับ กับงานชิ้นนี้.........ก็อย่างที่รู้ๆว่าพี่ถนัดปั้นโมเดล แต่งานนี้พี่ต้องทำอนิเมท รวมทั้งพวกพาทิเคิล ด้วยซึ่งพี่ไม่ชำนาญซักเท่าไหร่ แต่พี่มีความเชื่อเล็กๆว่าถ้าเราใส่ใจเข้าไปเต็ม 100 ทุกอย่างจะต้องสำเร็จ.............จะไม่เหลวเหมือนทุกครั้งอีกแล้ว.........
...พี่มาร์จะเอาความคืบหน้ามาแปะให้ดูกันเรื่อยๆนะครับ...

ปล.พี่ขอฝากผลงานของปีนี้ของพี่มาร์ 2 เล่มนะครับ ที่นิตยสารCG+ เล่มที่ 27 กับ E-Book Display Egazine(งานพี่มาร์ลงด้วย อิอิ) ฝาก2เล่มนี้ด้วยนะครับ ช่วยอุดหนุนกันเยอะๆนะครับ^_^

ตอนนี้โมเดล PON(ตัวผมยาวๆ) ก็เสร็จไปเล้ว เหลือที่จะทำเทคเจอร์ และเซ็ทอัพก็เป็นโมเดล JAME(แขนเหล็ก)ครับ ตัวต่อไปก็จะเป็นโมเดลฝ่ายผู้ร้ายบ้างครับชื่อว่า KUAD ตัวนี้ต้องใส่พลังในการปั้นสุดๆครับ เพราะเป็นตัวโหดสุด เป็นมนุษย์ดัดแปลง หัวหน้าฝ่ายผู้ร้ายเลยทีเดียวครับ ไม่รู้ว่าจะทำไหวรึเปล่านะครับ เพราะตัวนี้โมเดลต้องโหดจริงๆ (เป็นมนุษย์กึ่งหุ่นยนต์ครับ)ตอนนี้ผมก็ออกแบบอยู่ครับยังไม่เสร็จดี ก็เรื่อยๆเน้อโปรเจคนี้ ผมคงไม่ทำงานอื่นแทรกล่ะครับ เอาโปรเจค...ลับนี้ให้สำเร็จซักที^_^
เย้ๆๆๆๆๆๆ ในที่สุดก็เสร็จซะทีครับตัวนี้ เหอๆๆ บ้าทำทรงผมเจ้าตัวนี้อยู่หลายชั่วโมง ไปๆมาๆ ก็มาลงเอยที่dinamic hair อิอิอิ โมเดลงวดนี้จำนวนโพลีก้อนน้อยดีครับ เพราะได้อนิสงค์จาก ซีบรัช แท้ๆ ของเค้าดีจริงๆ

ตัวล่าสุดนี้มีชื่อว่า "PON" เป็นพี่ชายของนางเอก เป็นตัวละครที่ไ่ม่ค่อยจะมีบทมากนัก อิอิอิ แต่ก็มีตัวละครอื่นๆนึกถึงบ่อยๆครับซึ่งก็จะมีเข้าฉากบ้างแต่ก็คงไม่ได้มากนัก ส่วนตัีวต่อไปที่จะทำชื่อว่า "JAME"เป็นมนุษย์แขนจักรกลครับ ตัวนี้บทเยอะอยู่เหมือนกัน ออกแบบเสร็จพอดี อิอิอิ เซ็ทนี้เป็นหมู่คนดีครับ ส่วนผู้ร้าย ก็มีคิดๆอยู่ 1 ตัวครับ แต่ยังออกแบบไม่สมบูรณ์ ชื่อว่า "KUAD"


ช่วงนี้ผมอยู่ในระหว่างการทำโมเดลโปรเจค..ลับ dimension gate ในเฟสแรกนี้ให้เสร็จก่อนครับซึ่งก็มีทั้งคาแรคเตอร์ รวมทั้งพล๊อบและฉากซึ่งก็เยอะเอาการอยู่ครับ ก็ทะยอยๆทำครับผม ถ้าช่วงไหนผมพอมีเวลาผมก็จะนำขั้นตอนการทำของช่วงนั้นๆมาแปะและอธิบายให้น้องๆดูกันที่บล็อก มาร์...ทิป นะครับ ก็จะแจ้งให้ทราบอีกทีครับผม....
.
***ประกาศ***บล็อกมาร์-ทิป ตอนนี้เริ่มอัพเดทอีกครั้งแล้วนะครับ http://mars-tip.blogspot.com/
***ประกาศ*** ตอนนี้มีเว็บใหม่มานำเสนอแก่มิตรรักแฟนกันนะครับ มาช่วยกันสร้างวงการเราให้เจริญเทียบเท่าต่างชาติกันนะครับที่
http://zbthai.zforum.biz/
................................................................................................................

คาแรคเตอร์จากโปรเจคใหม่ครับ...Dimension gate
โครงการใหม่(อีกแระ)กำลังอยู่ในขั้นตอนการเขียน story board ครับ
ทุกโปรเจคที่ทำก่อนหน้านี้คิดว่าจะโละหมดครับ ไม่ทำแล้ว.....ผมเบื่อๆแนวแฟนตาซีโบราณๆ ตอนนี้อยากทำแนวแฟนตาซียุคใหม่ผสมๆเครื่องจักรพวกหุ่นสังหารดูบ้างครับ เพราะดูจะไม่ตันดีมีอะไรให้เล่นเยอะกว่า.....
ส่วนพวกขั้นตอนการทำและทริปเทคนิคของโปรเจคนี้ ผมจะนำเสนอที่บล็อกมาร์-ทิป http://mars-tip.blogspot.com/ เร็วๆนี้นะครับ
ตอนนี้ที่บล็อก มาร์-ทิป มีการอัพเดทแล้วนะครับในเรื่องการทำTexture ให้โมเดลครับผม
ที่นี่http://mars-tip.blogspot.com/


งวดหน้าเป็น Joker จาก The Dark Knight ในเวอร์ชั่น Heath Ledger ครับผม
เครดิต : ขอบคุณคลิปวีดีโอจากยูทูปครับผม

http://mars-tip.blogspot.com/
พี่มาร์ขอเอาบทความสอนต่างๆของที่นี่ย้ายไปบล็อกใหม่นะครับ

งวดนี้ลองใช้เทคนิคใหม่นิดหน่อยครับ
หนังเรื่อง X-Men Origins: Wolverine กำลังจะเข้าฉาย เลยตั้งใจจะทำ วูฟเวอร์รีน ครับ

ฮึ ฮึ ฮึ แนวน่ารักกันไป^_^"(วันแห่งความรัก)
***ประกาศ ฉบับพิเศษ***
ช่วง นี้ผมติดภารกิจครับ งานยุ่งพอตัวครับผม เลยไม่ค่อยมีเวลาซักเท่าไหร่ ถ้าผมมีเวลาว่างแล้วจะ มาอัพเดทงานและบทความอย่างรวดเร็วเลยครับ ต้องขออภัยน้องๆด้วยครับผม ขอบคุณครับ

ปล. ถึงผมจะไม่ได้อัพเดทบล็อกในช่วงนี้ แต่ยังไงผมก็ยังออน msn อยู่นะครับ แต่ผมจะเข้ามาดึกๆหน่อย ซัก 4 ทุ่ม เป็นต้นไป ยังไงก็คุยกันได้นะครับ หรือติดต่อมาทางอีเมลก็ได้เช่นกันครับ หรือถ้าน้องๆคนไหนใจร้อน ก็ โทรมาโล๊ดเด้อ 089-8025659
...มาร์...

***ประกาศ ฉบับที่ 2***
บทเรียนสอนเรื่องต่างๆจะอยู่ไม่เป็นที่เป็นทางนะคับ ส่วนใหญ่จะอยู่ด้านกลางๆและล่างๆของบล็อกครับผม ต้องขออภัย ก็ขอให้ค่อยๆเลื่อนลงมาครับ(ค่อยๆเลื่อน..น เพราะมันจะแอบๆอยู่) จะเจอบทความสอนต่างๆนิ(เพราะเจ้าของบล็อกขี้เกียจจัดระเบียบเอง-_-")
มาร์...


2คัท ที่กำลังเรนเดอร์อยู่ ซีน 1 คัท 5 - 6(รวม360 เฟรม)
เป็นคัทที่ไม่มีอะไรมากครับ ตัวละครแค่ลุกขึ้นยืนแล้วพูดคุยกัน (ในคัทนี้ปัญหาไม่มีเท่าไหร่ เรนเดอร์ลื่นไหลดีครับ แต่อาจจะต้องคอมโพสใส่หมอกจางๆอีกทีครับ)
คัทต่อไปที่ คัท 7-8(น่าจะ 100-200 เฟรม) จะเป็นคัทที่กล้องซูมที่หน้าตัวละคร แล้วยิ้มให้กันเท่านั้นครับ(อาจจะมีพูดนิดหน่อย) แล้วจะตัดไปที่ซีน 2 ซึ่งจะเป็นซีนใหญ่ขึ้นมาหน่อย ผมกำลังทำตัวละคร(ที่ต้องมีเพิ่ม)และฉากในห้องโถงอยู่ครับ เพราะจะต้องมีเข้าฉากในซีนนี้หลายตัวเลยทีเดียว^_^" ได้เหนื่อยกันอีก(ก็คงทำไปเรื่อยๆครับ ไม่รีบร้อน)(เสียเวลากับสีผมของสาวตัวนี้ ว่าจะสีแดงรึดำดี ไปๆมาๆ สีดำน่ารักกว่าเลยเอาสีดำแระ อิอิอิ)
ความคืบหน้าโปรเจคเล็กๆ แอบทำแบบลับๆ ในวันว่างๆ
ชื่อเรื่อง :
Mayan Warrior (เอาชื่อเรื่องนี้ล่ะ^_^)
เนื้อเรื่อง : ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ในตอนนี้....แต่ธีมเรื่องจะอยู่ในช่วงที่นครแอตแลนติสเฟื่องฟู คาบเกี่ยวกับดินแดนชนเผ่ามายาและชาวสุเมเรียน(ไม่ยึดประวัติศาสตร์นะครับแต่จะเน้นไปที่แฟนตาซี)

ตอนนี้ทำไปได้หลายคัทแล้วครับ แต่ยังติดปัญหาที่ผมยังเรนเดอร์ได้ไม่เต็มที่(เรนเดอร์ได้เฉพาะกลางคืน)เลยทำให้ยังช้าอยู่ครับ แต่จะพยายามอนิเมทสต๊อกเอาไว้ก่อนครับ จะได้ไม่ขาดช่วงตอนเรนเดอร์

ภาพโมเดลสาวก่อนทำเทคเจอร์ เส้นก็จะประมาณนี้ครับ ตรงเส้นผมก็ใช้แผ่นโพลีก้อนธรรมดาครับ
เอาล่ะน้อตอนนี้ก็เตรียมงานอยู่ครับ เพราะต้องหาข้อมูลให้หนักๆก่อน เอาเป็นขั้นเป็นตอนจริงๆจังๆซักที
ตัวด้านล่างนี้คือ Lord Warrior ตัวโกงของเรื่องเป็นตัวดำเนินเรื่องหลักในช่วงต้นแต่คงต้องมีที่มาที่ไปหน่อย จู่ๆจะให้มันโกงเลยก็คงไม่ดี

เรามาทำงานกันในส่วนของการอนิเมชั่น กันบ้างครับ เพราะพี่มาร์ทำเรื่องโมเดลมาเยอะพอสมควรเดี๋ยวจะเบื่อกันซะก่อนเน้อ ในหมวดอนิเมทนี้มีอะไรสนุกๆอีกเยอะแยะเลยครับก็ลองเล่นกันดูครับ มันได้อารมณ์เหมือนเป็นผู้กำกับหนังดี อิอิอิ
(ปล.ส่วนบทความเรื่องอนิเมทและเรื่องต่างๆในหมวดนี้จะทะยอยๆเจาะเป็นเรื่องๆไปแบบเน้นๆอีกทีครับ ตอนนี้จะแปะเป็นภาพให้เห็นกว้างๆรวมๆในการทำงานของส่วนนี้กันก่อนเน้อ)

ก็เริ่มจาก Blend Shape ให้เรียบร้อยซะก่อน
จากนั้นก็เซทอัพ(ใส่กระดูก)

ต่อมาก็จัดวางโมเดลในท่วงท่าที่ต้องการ ในการเริ่มอนิเมท
ตั้งกล้องให้เรียบร้อยครับ ในที่นี้ผมใช้ขนาดของเลนส์ที่ 1280*720 ไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไป
ทีนี้ก็เริ่มกรรมวิธีในการอนิเมทกันล่ะครับ

๓๕ ความคิดเห็น:

++sam-sigum++ กล่าวว่า...

สวัสดีปีใหม่ครับ พี่มาร์ ^^
ขอให้มีความสุขมากๆนะครับ
ขอบคุณสำหรับติวเตอร์เรียลดีๆครับ
(ไม่ได้คุยเอ็มกะพี่นานเเล้ว)
ผมเองก็คงต้องสู้ต่อไป อ๊อส...

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

สวัสดีปีใหม่ครับพี่
keep walking
ก้าวต่อไป สู้ๆ


sarar

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

สวัสดีปีใหม่ครับ

สู้ต่อไปนะครับ


Akzie

[-aox-] กล่าวว่า...

สวัสดีปีใหม่ครับพี่ โหย่ว ๆ เห็นงานแล้วพูดไม่ออกเลย ป๊าด เทพ ๆ เหอ ๆ

aho กล่าวว่า...

สวัสดีปี 2009 ครับ งานสวยเชียวครับ โย่วๆ

maxxpassion กล่าวว่า...

เห็นงานลง ซีจีพลัส ด้วย
มันยอดมากครับจร์อจ

คุณมาร์ ขอลายเซ็นหย่อยจิ อิอิ

maxxpassion กล่าวว่า...
ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ
ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ู^
^
เอาไปทำอะไรคร๊าบบลายเซ็น อิอิอิ-_-"
ขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามานะครับ
สวัสดีปีใหม่ย้อนหลังทุกคนนะครับขอให้รวยๆๆๆๆๆๆๆๆๆทุกคนเลย

มาร์...

gangurru กล่าวว่า...

สวัสดีปีใหม่ครับพี่

เข้ามาดูงานระดับเทพครับ ยอดจริงๆ

3DZbrush-Obbi กล่าวว่า...

เข้ามาชื่นชมงานชิ้นใหม่คุณ มาร์ ชอบมากเลยงานที่ชื่อ Mayang สวยงามมากๆครับ ยกนิ้วให้เลย 5 ครับ ยอดเยี่ยมสุดๆๆๆครับ

K กล่าวว่า...

ขอบคุนค๊าบ พี่มาร์ ^^ สุดยอดคับ ทุกติวเตอร์ ชอบๆ
จะติดตามเรื่อยๆคับ

nAoKi - Maya กล่าวว่า...

ขอบคุณน่ะครับพี่มาร์ ^^

สำหรับกำลังใจจาก ไอคอน เลยน่ะเนี่ย อิอิ

สู้ๆครับพี่ พี่มาร์ก็เช่นกันน่ะครับ อย่าหักโหม ปั่น Thesis มากก่อนไปเน้อพี่

แต่น้องอยากดูไวๆ 555+

(OBBI) กล่าวว่า...

บล๊อคใหม่สวยมากนะครับ ที่สำคัญเป็นบล๊อคที่เป็นประโยชน์มากสำหรับผู้ที่สนใจงาน 3d ที่มีผู้ที่ชำนาญ และเก่งมากๆมาให้คำแนะนำ ขอชื่นชมครับคุณ มาร์ ในส่วนขอผมก็เปิดห้องใหม่เพิ่มชือ่ Sketch Plus Room / Video Movie จุดประสงค์ก็คล้ายๆกับคุณ มาร์ครับ เพื่อแชร์แลกเปลี่ยนสิ่งดีๆต่อเพื่อน และผู้ที่สนใจงาน Zbrush ครับ ผมเองก็ต้องขออนุญาตินำลิงค์บล๊อค คุณมาร์ ไปลงด้วยเพื่อผู้สนใจได้ลิงค์ต่อไปชมงานดีๆที่คุณ มาร์นำเสนอเช่นกันครับ ขอให้มีความสุขกับสิ่งที่ทำและประสพความสำเร็จด้วยนะครับ ขอบคุณมากๆครับ

noomnory กล่าวว่า...

งิงิ

ขาขาว ๆ

(OBBI) กล่าวว่า...

งานใหม่เยี่ยมสุดยอดเลยครับ คุณ มาร์ ชอบมากๆ วางท่าเยี่ยมๆ เท่สุดๆ ยอดเยี่ยมมากๆๆครับ

สมภพ เกตุเล็ก กล่าวว่า...

แวะมาเยี่ยมครับ โอ้งานใหม่สุดยอดเลย...

nAoKi - Maya กล่าวว่า...

โอ้ววววว

ขอบคุณมากๆเลยครับ พี่ชายยย

แหมม ก็แรงบันดาลใจมาจากที่นี้แหละครับผม ^^

ขอบคุณน่ะครับพี่

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

สวัสดีครับคุณ มาร์ งานสุดยอดทุกชิ้นเลยครับ ติดตามผลงานมานานแล้ว ผมทำงาน3dมได้พักนึงแล้ว เพิ่งทำบล้อคได้ไม่นานขออนุญาตนำลิงค์ไปแปะไว้ที่บล้อคได้ไหมครับ http://baron3d.blogspot.com/

mars กล่าวว่า...

ได้เลยครับคุณ baron3d ยินดีที่ได้รู้จักนะครับ^_^

(OBBI) กล่าวว่า...

เข้ามาก็สะดุดกับงานชิ้นใหม่ที่ยอดเยี่ยมมากๆครับ ชอบมากๆเลยทุก ๆ character เลยครับ ยกนิ้วให้เลยครับ เยี่ยมจริงๆคุณมาร์นิ สบายดีนะครับ ก้อย่าหักโหมกับงานมากจนเกินไปล่ะนะ ดูแลสุขภาพด้วยนะครับ..

(OBBI) กล่าวว่า...

แวะเข้ามาเยี่ยมครับคุณ มาร์ สบายดีนะครับผม พักนี้ไม่ค่อยได้เห็นออนเลย อัพงานใหม่ character แต่ละชิ้นสุดยอดจริง ยิ่งชิ้นล่าสุดนิ เยี่ยมสุดๆๆๆๆๆๆ ยังไงก็รักษาสุขภาพด้วยนะครับ อย่าทำงานหนักจนเกินไปหนักนะครับ ใจจริงๆก็อยากฝากข้อความใน cbox เหมือนกันแต่ก็ทนรอโหลดไม่ไหวครับ นานมากๆครับ ฮิฮิ.. ยังไงก็จะแวะเข้ามาเยี่ยมกันบ่อยๆครับ ขอบคุณมากๆครับ

Final3D กล่าวว่า...

หวัดดีคับเทพมาร์ สบายดีนะคับ
ผลงานเยี่ยมแทบทุกชิ้นเลยคับ
แวะมาเยี่ยมเยียนกันบ่อยๆน่ะขอรับ อิอิ

CHALANDA กล่าวว่า...

ว่ะฮ่าฮ่า เจอที่คอมมเ็้ม้นแร้วววววววววว T^T

ขอบคุงพี่มาร์กับ TIP ดีๆของพี่มากๆถ้าไม่ได้อ่านป่านนี้

แตงคงยังทำ TEXTURE ไม่เป็น อิอิ

CHALANDA กล่าวว่า...

จอช!!~ งานปั้นหุ่นยนตร์พี่สุดยอดไปเลย
ได้ดูงานของพี่เริ่มมีไฟขึ้นมาแร้วววว ซักวันต้องทำให้ได้ ไม่ยอมแพ้หรอก อิอิ ^^

(OBBI) กล่าวว่า...

Character ชิ้นนี้ดูดุดันมากๆครับ Skin สวยมากๆครับคุณมาร์ สุดยอดๆๆๆครับผม

Nares กล่าวว่า...

ติดตามดูงานคุณมาร์อยู่นานแล้วเหมือนกันครับ งานดีๆงานเยอะมากๆ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวดีครับ จะเเวะมาเยี่ยมชมบ่อยๆนะครับ อ้อ..ขออนุญาตทำลิงค์บล็อกคุณมาร์แปะไว้กับบล็อกใหม่ของผมด้วยนะครับ ขอบคุณครับผม..

Narin กล่าวว่า...

ครบเครื่องจริงๆครับคนนี้ แถมเป็นบล็อคที่มีประโยชน์ต่อผู้สนใจ 3d ด้วยครับ เยี่ยมเลยครับ คุณมาร์

CHALANDA กล่าวว่า...

โห..........มาดูรอบนี้ตะลึงมากมาย อะไรจะอลังกาลงานสร้างขนาดนั้น สุดยอดมากๆๆๆๆค่ะ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

สุดยอดจริงๆพี่มาร์ พี่จำผมได้ป่าวผมเต้นะพี่ ผมย้าย blog แล้ว พี่มาร์เอาไปแปะใมห่ด้วยนะครับอันเก่าลบไปแล้ววววว www.zupertae.blogspot.com

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ิยินดีที่มาร์จะกลับมาลุย 3D อีกครั้งนึง สู้ ๆ

voovvoov

Gumairu กล่าวว่า...

มาตามลิงค์ เข้ามาเจอบล็อกของพี่มาร์ (เห็นเค้าเรียกพี่มาร์ ๆ ก็เรียกมั่งอ่ะ)
ดูแล้วมีไฟในทรวงขึ้นมาเลยน่ะค่ะ 55555 ^___^
พี่ทำงานได้สนุกและดูมันส์มาก ๆ
ดูแล้วมีแรงบันดาลใจอยากเก่งได้แบบนี้บ้างจัง
สุดยอดมาก ๆ ค่ะ เทพโคด

คำถามสุดท้าย พี่มาร์เริ่มหัดโปรแกรม 3 มิติ เมื่อตอนกี่ขวบคะ

sarar กล่าวว่า...

เป็นไงบ้างพี่ สบายดีไหม

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ผมยังเข้ามาดูแทบทุกวันเหมือนเดิมนะพี่ เพียงแต่ไม่ได้โพส

เห็นหายเงียบไปก็เลยเป็นห่วง ยังโพสงานได้แสดงว่ายังสบายดีสินะพี่ 555

สู้ๆ

sarar

คนบ้ามังกรครับผม กล่าวว่า...

ว้าว งานแต่ละชิ้นดูดีทุกอันเลยคับผมคนไทยก็จะมีความหวังขึ้นมาหน่อยแล้วจะติดตามเรื่อยๆเลยนยะคับผม สู้ๆคับผม

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ขอคุณมากๆเลยครับพี่ งานพี่เจ๋งมากๆเลยครับ